Xịt nước hoa đúng cách: Vị trí xịt nước hoa và cách giữ mùi thơm lâu

[a_1]

Mùi hương nước hoa tuy chỉ là một phụ kiện vô hình nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc người khác nhìn nhận và nhớ đến bạn như thế nào. Có thể nói nước hoa chính là “vũ khí” tạo nên sức hấp dẫn mạnh mẽ cho các chàng cũng như sự hấp dẫn đối với các cô gái.

Xịt nước hoa đúng cách

Tuy nhiên, chọn được một loại nước hoa phù hợp với mình đã khó, xịt nước hoa để lưu giữ mùi hương được lâu lại càng khó hơn. Vì vậy, trong bài đăng này Pedro Việt Nam sẽ nhắc Xịt nước hoa đúng cách Cho hương thơm lâu dài tối đa.

1. Vị trí lý tưởng của máy khuếch tán nước hoa để có hương thơm bền lâu.

Mùi hương là thứ mang lại cho bạn sự tự tin và phản ánh phong cách cá nhân của bạn, và nơi bạn đặt nó là điều quan trọng. Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về nước hoa, Xịt nước hoa đúng cách (đối với nam) và “địa” nằm ở họng (gáy), sau tai, bên trong khuỷu tay, cổ tay, sau đầu gối, ở vùng rốn và ngực. Các vị trí này sinh nhiệt để tinh dầu của nước hoa thoát ra ngoài không khí.

vị trí xịt nước hoa cho nam

Nơi tốt nhất để xịt nước hoa cho nam giới

Sau tai

Vị trí sau tai được gọi là “điểm tĩnh mạch”, nơi các mạch máu nằm gần da. Do đó, mức nhiệt ở đây cao hơn, khiến mùi thơm nồng hơn. Xịt trực tiếp một ít nước hoa lên những điểm sau tai để giữ mùi hương trên khuôn mặt cả ngày. Đặc biệt, nếu bạn đang đeo trang sức thì sẽ tốt hơn là xịt nước hoa lên cổ, vì nước hoa có thể làm mất độ bóng của vòng cổ.

Xịt nước hoa phù hợp cho nam giới

Trên cổ tay

Cổ tay là nơi rất quen thuộc đối với Xịt nước hoa đúng cách Nhờ khả năng giúp hương thơm lan tỏa và bền lâu. Bạn chỉ cần xịt trực tiếp lên cổ tay, mùi hương sẽ lan tỏa khi bạn hoạt động và đeo bám bạn cả ngày.

xịt nước hoa

Khuỷu tay trong

Ngoài cổ tay, mặt trong của khuỷu tay cũng là nơi lý tưởng để xịt nước hoa. Để tối ưu hóa sự khuếch tán của các phân tử mùi hương, bạn có thể làm ẩm tay (hoặc các bộ phận khác trên cơ thể) trước khi thoa nước hoa.

khoảng cách xịt nước hoa

Xuống cổ họng

Khu vực dành cho Xịt nước hoa đúng cách mà bạn không thể bỏ qua cổ họng này. Đây là điểm hoàn hảo để lưu giữ hương thơm trên khuôn mặt của bạn suốt cả ngày. Ngoài ra, bạn xịt một chút nước hoa sau đầu, mạch máu ấm sẽ lưu giữ và lan tỏa mùi hương tinh tế, lưu giữ lâu.

Xịt nước hoa phù hợp cho nam giới

Vùng ngực

Vùng da ngực ẩm nên mùi hôi có thể tiêu biến. Vì vậy, đừng ngại xịt nước hoa lên vùng ngực để mùi hương lan tỏa tự nhiên khắp cơ thể và lưu lại lâu.

Làm sao để giữ mùi nước hoa được lâu?

Dây rốn

Stephen Kless, chuyên gia nước hoa cao cấp của Takasago, khuyên bạn nên thoa một vài giọt lên rốn – “Bất kỳ vùng nào trên cơ thể tỏa ra hơi ấm đều làm tăng mùi hương, và rốn cũng không ngoại lệ.” Bạn chỉ cần cho một ít nước hoa lên đầu ngón tay rồi xoa quanh rốn và bên trong.

Sau đầu gối

Nghe có vẻ lạ đúng không? Nhưng phía sau đầu gối là một vị trí rất tốt để Xịt nước hoa đúng cách ở đó. Nơi đây có nhiều mạch máu nên ở đây rất ấm và tỏa ra một lượng nhiệt nhất định. Vì vậy, vào những ngày bạn thích mặc quần đùi, hãy thử xịt một chút dưới đầu gối. Mùi hương sẽ lan tỏa khắp cơ thể.

Xịt nước hoa đúng cách

2. Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng nước hoa lưu lại cả ngày?

2.1 Khoảng cách “vàng” để xịt nước hoa

Các chuyên gia cho rằng, khoảng cách tốt nhất để xịt nước hoa đúng cách là khoảng 7-15 cm, khoảng cách này vừa đủ để một làn sương nhẹ hình thành khắp cơ thể. Nếu xịt quá gần, như giọt nước hoa, khoảng cách từ 7-15 cm là đủ để tạo mùi hương tốt.

quy tắc xịt nước hoa

2.2 Xịt đúng lượng

Xịt lượng nước hoa vừa đủ để có mùi hương nhẹ nhàng, tự nhiên nhất. Nếu bạn xịt quá nhiều, mọi người sẽ bị choáng ngợp bởi hương hoa, quá ít, không ai sẽ ngửi thấy mùi nước hoa của bạn. Vì vậy chỉ cần phun vừa đủ.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết, hãy nhớ rằng “với nước hoa, ít là nhiều”. Điều này có nghĩa là lượng tia xịt ra phụ thuộc vào loại nước hoa bạn đang sử dụng. Đối với những loại rượu mạnh thì chỉ cần 2-3 tia, còn đối với những loại nhẹ như trầm hương, xạ hương… thì cần từ 4-6 tia.

Xịt nước hoa đúng cách

Đến Xịt nước hoa đúng cách, bạn cũng cần chú ý đến số lần xịt, không nên xịt quá 3 lần trong cùng một ngày. Xịt nhiều lần sẽ khiến bạn trở thành kẻ hủy diệt mùi hương thay vì mùi hương tinh tế, tự nhiên của nước hoa.

2.3 Thời điểm tốt nhất để xịt nước hoa

Thời gian xịt của nước hoa cũng rất quan trọng để giữ mùi hương được lâu. Theo các chuyên gia về mùi hương, tốt nhất bạn nên xịt nước hoa ngay sau khi tắm xong. Đây là lúc da sạch và giàu độ ẩm để các phân tử mùi dễ dàng hòa vào da. Hơn nữa, trong thời gian này lỗ chân lông của bạn mở ra, nếu bạn thoa nước hoa ngay thì lỗ chân lông sẽ hấp thụ tốt hơn.

Ngoài ra, không khí xung quanh bạn lúc này được bao phủ bởi một lớp hơi nước mỏng nên khi xịt nước hoa từ cổ chai sẽ lan tỏa ra, phủ lên da, phủ đều mùi hương. trên cơ thể.

xịt nước hoa cho nam

2.4 Làm ẩm da trước khi xịt.

Cách khác Xịt nước hoa đúng cách những thứ kia. tạo môi trường hoàn hảo để anh ta có nơi bán và nơi anh ta ở lại lâu nhất. Làn da mềm mại với kem dưỡng ẩm hàng ngày là môi trường lý tưởng. Kem dưỡng ẩm lúc này đóng vai trò như một lớp nền, giữ từng hạt nước hoa li ti, bám và lan tỏa mùi hương tốt nhất.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này nhé. Tắm xong có thể xịt nước hoa trước mặt rồi mới vào. Bước tiếp theo là thoa kem dưỡng ẩm rồi xịt nước hoa lên những vùng da mong muốn. Như vậy mùi hương khó phai phải không các bạn.

Xịt nước hoa đúng cách

2.5 Lớp nền vaseline

Vào những ngày nắng nóng, tránh thoa kem dưỡng ẩm toàn thân. Một cách khác là chỉ thoa dầu khoáng lên vùng da bạn sẽ xịt nước hoa. Bằng cách này, bạn không những không phải lo lắng về việc cơ thể bị đổ dầu từ kem dưỡng ẩm mà nước hoa còn đủ ẩm để lưu lại và lưu giữ mùi hương lâu hơn.

xịt nước hoa

2.6 Không xoa nước hoa sau khi xịt.

Bạn biết đấy, mỗi mùi hương đều có 3 tầng mùi hương khác nhau, mỗi tầng hương sẽ có những đặc điểm nổi bật riêng. Khi bạn xoa nước hoa lên cổ tay, các phân tử của nước hoa sẽ bị phá vỡ, khiến hương thơm bay đi nhanh chóng hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể chỉ thưởng thức lớp cuối cùng thay vì lướt qua các nốt hương đầu, giữa và cuối.

Nhờ đó, nước hoa có thể được thoa lên da. Nếu điều này là không cần thiết, sau khi thoa nước hoa, tốt hơn là để nó tự khô mà không cần chạm vào.

Xịt nước hoa phù hợp cho nam giới

2.7 Đồng bộ hóa mùi

Khuyên bảo Xịt nước hoa đúng cách Điều này phù hợp hơn cho các cô gái. Nếu muốn mùi hương yêu thích của mình trở nên hấp dẫn hoàn toàn, bạn nên sử dụng đầy đủ các sản phẩm: tẩy tế bào chết toàn thân, sữa tắm, sữa dưỡng thể, nước hoa, thậm chí cả sản phẩm chăm sóc tóc … có cùng thành phần. … Sử dụng mỗi sản phẩm có một mùi hương khác nhau, nếu dùng chung với da sẽ làm thay đổi mùi hương và gây khó chịu cho bạn và những người xung quanh.

Xịt nước hoa đúng cách

2.8 Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thành phần nước hoa.

Mỗi chai nước hoa đều có hướng dẫn sử dụng và thành phần của nước hoa rõ ràng, cụ thể. Do đó, khi chọn nước hoa, hãy đọc kỹ xem bạn có muốn hương thơm lưu lại lâu hơn không. Ngoài ra, thành phần của nước hoa còn cho biết độ lưu hương lâu hay bay hơi nhanh. Ví dụ, các thành phần tự nhiên như cam, đào, quýt bay hơi nhanh chóng, trong khi hương gỗ như xạ hương và gỗ đàn hương để lại mùi hương khá dễ chịu.

Không chỉ vậy, hướng dẫn sử dụng và thành phần của nước hoa còn cho chúng ta biết nên xịt nước hoa theo thời tiết, thời điểm nào trong năm để mùi hương được “đúng điệu” và lưu hương lâu nhất có thể.

cách xịt nước hoa cho nam

Chấm dứt,

Đây là một số mẹo Xịt nước hoa đúng cách điều mà Pedro Việt Nam muốn chia sẻ cùng bạn. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra cách sử dụng nước hoa hiệu quả và hấp dẫn nhất. Chỉ cần chọn mùi hương yêu thích của bạn để tạo ra phong cách của riêng bạn.