Sorona củng cố sự cam kết cho phép các loại vải có tính bền vững

[a_1]

Hai thập kỷ qua là một bước ngoặt cho sự phát triển bền vững. Để xem ngành này đã phát triển đến đâu và điều gì quan trọng đối với tương lai, con quạ, một thương hiệu triexta của DuPont, phản ánh lịch sử của hãng và củng cố cam kết tạo ra các loại vải vượt trội và bền vững.

(Triexta là vật liệu mới nhất trong ngành công nghiệp thảm. … Thành phần hóa học chính của triexta (PTT) tương tự như của polyester (PET). Do đó, triexta ban đầu được định nghĩa là polyester)

Năm 2000 ra mắt con quạ Kể từ polyme đầu tiên trên thế giới, 3GT, đã trở thành một bước ngoặt trong ngành dệt bền vững. Chỉ 2 năm sau, chương trình USDA BioPreferred® bắt đầu. Sorona là một trong 11 sản phẩm đầu tiên được phê duyệt vào thời điểm đó. Khi được giới thiệu, Sorona đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về hiệu suất và tính bền vững.

vải dupont sorona
Hình.: Sorona tái khẳng định cam kết tạo ra các loại vải nổi bật và bền vững.

Rene Henze, giám đốc phát triển kinh doanh và tiếp thị toàn cầu của DuPont cho biết: “Chúng tôi sẽ chỉ đưa một sản phẩm ra thị trường nếu nó hoạt động tốt hơn và đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững cao hơn so với sản phẩm hiện có.

“Chúng tôi có cơ hội để xóa tan quan điểm cho rằng vật liệu sinh học có thể không hoạt động tốt như nhiều lựa chọn truyền thống.”

Trên thực tế, con quạ® hoạt động tốt hơn và ổn định hơn từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc vòng đời.

Phát triển Bio-PDO, một khối xây dựng sinh học con quạ, sử dụng ít hơn 30% năng lượng cho sản xuất và thải ra ít khí nhà kính CO2 hơn đáng kể so với nylon 6. Trong số nhiều ứng dụng, Sorona có thể thay thế nylon 6 trong túi may mặc, bao gồm cả đồ bơi và đồ thể thao.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Đổi mới sản phẩm là một phần của bức tranh bền vững. Khi nó ra mắt vào năm ngoái, lông thú giả con quạ đã được ISPO Textrend trao giải “Sản phẩm tốt nhất” trong hạng mục Hệ sinh thái được tăng tốc cho mùa Thu / Đông 2021, 2022.

Sợi polymer Sorona, từ 70% đến 100% con quạ Đó là một trong những loại lông giả vật liệu sinh học đầu tiên được bán bằng cách sử dụng các thành phần thảo dược. Khi ngành công nghiệp may mặc chuyển dần khỏi việc sử dụng lông động vật, sản phẩm sáng tạo này cung cấp một giải pháp thông minh, chẳng hạn như mang lại vẻ ngoài sang trọng, chất lượng cao cho quần áo và phụ kiện thời trang. như lớp lót của áo khoác, viền cổ hoặc tai nghe – và cung cấp các tính năng chính bao gồm giữ ấm, thiết kế linh hoạt và dễ sử dụng.

Khả năng truy xuất nguồn gốc và tính minh bạch là một phần quan trọng khác của tính bền vững. Năm nay, con quạ đã trình bày một chương trình chứng nhận sợi chung. Chương trình này là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu này và đảm bảo hiệu suất cao và bền vững.

Thông tin dịch từ bài viết: https://www.textiletoday.com.bd/sorona-reinforcing-commitment-enables-ffinings-sustainability/

Pedro Việt Nam nơi mua sắm an toàn cho phái mạnh