Mang thai ngoài tử cung là gì? (Cánh báo và Cách phòng ngừa)

[a_1]

4 dấu hiệu cảnh báo nguy hiểm có thai ngoài tử cung Những sản phụ / phụ nữ nào cần khám sẽ giúp bạn xác định được tình trạng thai nghén của mình để lựa chọn chế độ chăm sóc thai kỳ phù hợp nhất. Thai ngoài tử cung là một trong những trường hợp nguy hiểm khi khối thai bị vỡ có thể ảnh hưởng đến tính mạng (tính mạng) của thai phụ. Vì vậy, khi xác định mang thai ngoài tử cung, việc điều trị ngoại khoa là cần thiết.

Chọn chủ đề mà bạn quan tâm:

Mang thai ngoài tử cung là gì?

Mang thai ngoài tử cung là gì

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung – sau khi được thụ tinh, trứng sẽ di chuyển, tạo “tổ” và phát triển trong tử cung của mẹ bầu. Tuy nhiên, có những thời điểm trứng không đến được tử cung và phát triển ở những vị trí không mong muốn như tử cung, buồng trứng, cổ tử cung hoặc ổ bụng. Thai ngoài tử cung thường bị sẩy thai hoặc thai chết lưu do suy dinh dưỡng.

Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung có thể xảy ra rất sớm trong thai kỳ và không phải tất cả phụ nữ đều có các triệu chứng giống nhau. Trong một số trường hợp, thai phụ không nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường cho đến khi thai bị vỡ gây chảy máu nghiêm trọng. Trong những trường hợp bất ngờ này, thai phụ có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung

Dấu hiệu nhận biết mang thai ngoài tử cung ở phụ nữ

Dấu hiệu nhận biết bạn có thai ngoài tử cung hoặc không có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Do đó, nếu nghi ngờ mình có thai, bạn nên theo dõi sát các triệu chứng sau để tránh những hậu quả tiêu cực.

Đau vai: Nếu bị đau vai gáy, nhất là khi nằm, thai phụ nên đến bệnh viện ngay. Có lẽ đây là một trong những dấu hiệu của vỡ tử cung. Trong thời gian này, máu chảy vào các cơ quan nội tạng, kích thích các dây thần kinh đến vùng vai gáy của mẹ.

Mệt mỏi, chóng mặt: Trong trường hợp không mong muốn nếu bị chửa ngoài tử cung, mẹ bầu sẽ cảm thấy đau nhói kèm theo tình trạng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt do lượng máu mất đi nhiều. Nghiêm trọng hơn, mẹ bầu có thể bị tụt huyết áp và ngất xỉu.

Chảy máu âm đạo: Ban đầu có thể là những vết máu nhỏ giống với những dấu hiệu mang thai thông thường. Tuy nhiên, thai phụ cần cảnh giác nếu xuất huyết âm đạo kèm theo những cơn đau bụng bất thường. Vì vậy, thai phụ nên đến bệnh viện ngay nếu tình trạng ra máu liên tục và kéo dài.

Đau ở bụng hoặc xương chậu: Hầu hết các trường hợp mang thai ngoài tử cung đều kèm theo các triệu chứng đau đớn có thể đột ngột và dai dẳng hoặc nhẹ nhưng dai dẳng. Nếu mẹ bầu di chuyển và cảm thấy ho, hoặc khi (bị ốm) cảm thấy đau dữ dội, mẹ có thể cảm thấy đau ở bất kỳ vị trí nào ở bụng hoặc xương chậu.

Cách phòng tránh thai ngoài tử cung như thế nào?

Cách ngăn ngừa thai ngoài tử cung

Mang thai ngoài tử cung là một trong những trường hợp hiếm gặp và khó có thể ngăn ngừa kịp thời. Tuy nhiên, bà bầu có thể sử dụng phương pháp bảo vệ bằng cách thường xuyên vệ sinh máy hút bụi cô bé. Nếu khám phụ khoa định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm một lần, để có cách phòng tránh tốt và đảm bảo chức năng sinh sản, chẩn đoán và điều trị đúng cách.

Để giữ an toàn cho bản thân và thai kỳ khỏe mạnh hơn, tránh các biến chứng thai kỳ. Thai phụ cần chú ý xác định thai nhi nằm trong tử cung hay ngoài tử cung. Lamdepwiki chúc các mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và vượt cạn an toàn nhất. Tôi mến bạn!

Bạn có muốn xem thêm: Dấu hiệu mang thai sớm nhất (99,9% bạn có thai)

[a_2]

—-
Tham khảo lamdepwiki

Có thể bạn sẽ thích