LGBT là gì? LGBTQ+ là gì? Vén màn bí mật về cộng đồng LGBT

[a_1]

LGBT cái mà? LGBTQ + khác với cộng đồng đồng tính nam, song tính và chuyển giới như thế nào? Khi bước vào kỷ nguyên mới, nhiều người trẻ đang nỗ lực thể hiện giới tính của mình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh như cờ xanh, tam giác hồng hay cụm từ LGBT trên mọi mạng xã hội. Mặc dù vậy, cộng đồng vẫn còn giữ nhiều bí mật. LGBT những gì bạn không biết. Trong bài viết này, hãy để Pedro Việt Nam giúp bạn giải đáp tất cả những thông tin này.

LGBT là gì? Những điều bạn chưa biết về cộng đồng LGBT

LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của các cụm từ tiếng Anh như Lesbian, Gay, Bisexual và Transuality. Đây đều là những người trong cộng đồng, có xu hướng tình dục khác với dị tính. Thông tin chi tiết của từng nhóm:

 • Đồng tính nữ (đồng tính nữ): Những người về mặt sinh học là phụ nữ nhưng có sức hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục đối với những người phụ nữ khác. Xu hướng tình dục của đồng tính nữ là tình dục đồng giới và không có cảm xúc hoặc nhu cầu tình dục đối với người khác giới. Hầu hết những người đồng tính nữ không có danh tính cụ thể vì họ có ngoại hình và tính cách giống như những người phụ nữ bình thường.

Đồng tính nữ là những phụ nữ bị hấp dẫn tình dục bởi những người cùng giới tính.

 • Đồng tính nam (đồng tính nam): Những người về mặt sinh học là nam giới nhưng bị thu hút về mặt tình cảm và tình dục bởi một người đàn ông cùng giới. Họ cũng có xu hướng tình dục đồng giới và hầu như không có sức hút tình dục với người khác giới.

Gay là cụm từ miêu tả một người đàn ông bị thu hút bởi đàn ông.

Người song tính là những người bị thu hút bởi cả hai giới tính.

 • Người chuyển giới (chuyển giới): Những người muốn sống theo giới tính của mình sẽ trải qua một quá trình chuyển đổi. Họ có thể là nam hoặc nữ, đã chuyển đổi hoặc không. Đây là tất cả những người từ cộng đồng con người LGBT.

Chuyển giới là thuật ngữ dùng để chỉ những người chuyển giới.

Trước năm 1973 người LGBT bị kỳ thị nghiêm trọng, bị coi là bệnh tâm thần và cần được điều trị. Sau đó, Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ đã bác bỏ thông tin này và ngừng coi đồng tính là một căn bệnh.

LGBTQ + là gì? Q đại diện cho điều gì ở LGBT?

LGBTQ + Tương tự như LGBT, nhưng có thêm Queer, có nghĩa là người có xu hướng tình dục cụ thể không xác định là giới tính. Hoặc hỏi – đây là những người đang tìm kiếm xu hướng tình dục của họ.

Cluster + phía sau LGBTQ Được hiểu là có nhiều nhóm khác trong cộng đồng như Intersex (giao dịch liên kết), non-binary (không nhị phân), …

        LGBTQ + là một thuật ngữ chung để chỉ sự đa dạng văn hóa.

Dựa trên khuynh hướng tình dục, LGBTQ + đại diện cho sự đa dạng văn hóa, bao gồm khuynh hướng tình dục, bản dạng giới, khuynh hướng tình dục và biểu hiện giới tính. Theo khuynh hướng tình dục có: đồng tính, dị tính, lưỡng tính, mãn tính, vô tính, … Theo bản dạng giới, chúng được chia thành: nam, nữ, vô tính, linh hoạt. phân biệt giới tính hoặc phân biệt giới tính, chuyển giới, dị tính, v.v.

Chữ Q trong một cụm LGBTQ + nó là từ viết tắt của Queer, có nghĩa là những người khác thường, khác thường. Đó là những người có những biểu hiện khác với những chuẩn mực và quy tắc chung của mọi người trong xã hội. Có thể có người thuộc bất kỳ giới tính nào trong hàng đợi.

Tại sao lại gọi là chuyển giới?

Người chuyển giới là người có nhận thức đầy đủ về giới tính không phải là giới tính sinh học của mình. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản rằng những người sinh ra là nam giới và có đầy đủ thông tin pháp lý là nam giới. Khi lớn lên, họ nhận thức mình là một người phụ nữ.

Người chuyển giới luôn muốn sống thật với chính mình.

Cũng có nhiều người chọn cách sống đúng với bản chất của mình bằng cách phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Nhưng cũng có những người vẫn chọn cách không can thiệp về mặt y tế. Tùy theo điều kiện kinh tế và suy nghĩ, định hướng của mỗi người. Tuy nhiên, hầu hết mọi người LGBT Mọi người đều muốn sống theo bản dạng giới của họ từ trong ra ngoài.

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là gì?

Trong nhiều thập kỷ, cộng đồng LGBT luôn mong muốn và nỗ lực vì sự tôn trọng, không phân biệt đối xử. Nhiều nước phát triển trên thế giới đã đón nhận cộng đồng LGBT cũng như hôn nhân đồng giới. Tuy nhiên, có những quốc gia không chấp nhận cộng đồng người chuyển giới và không chấp nhận hôn nhân đồng giới.

Biểu tượng cờ cầu vồng LGBT

Biểu tượng cộng đồng LGBT nó là một lá cờ xanh với 6 màu: đỏ, cam, vàng, lục, lam và tím. Những màu sắc này có nghĩa là sự kết nối không có biên giới do sự đa dạng của cộng đồng. Dù lá cờ đó ở đâu, chúng ta cũng biết đó là cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới. Biểu tượng lá cờ này cũng gửi gắm niềm hy vọng được sống đúng với bản chất thật của những người LGBT trên toàn thế giới.

Ngày Chống kỳ thị LGBT là khi nào?

Cộng đồng người LGBT đây là những người có xu hướng tình dục khác với bản dạng giới thông thường của họ. Trong quá khứ, họ đã phải trải qua nhiều lần bị xúc phạm và sỉ nhục đến nhân phẩm. Như vậy, hơn 24.000 cá nhân và tổ chức LGBT lớn trên thế giới như: Hiệp hội Đồng tính nữ Quốc tế (ILGA), Liên minh Đồng tính nữ Châu Phi, Hội nghị LGBT Do Thái, Ủy ban Quyền đồng tính Quốc tế IGLHRC,… đã không ngừng đấu tranh để được công nhận.

Ngày 17 tháng 5 hàng năm - Ngày đấu tranh chống lại người LGBT

Hàng năm, ngày 17/5 chính thức trở thành Ngày Quốc tế chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người LGBT. Cuộc chiến chống kỳ thị đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới là điều cần thiết. Nó cũng giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về phân biệt đối xử và bạo lực trên toàn cầu. Từ đó, cộng đồng sẽ có cái nhìn rộng lượng và cởi mở hơn về cộng đồng. LGBT.

Định hướng giới đương đại

Từ 4 tuổi, chúng ta đã có thể biết được giới tính của mình. Tuy nhiên, chỉ đến tuổi dậy thì, người ta mới xác định chính xác xu hướng tính dục của mình. Phải mất một thời gian dài để mọi người hiểu đầy đủ về bản dạng giới của họ và con người họ muốn trở thành.

Việc xác định bản dạng giới của một người mất nhiều thời gian.

Vì vậy, định hướng giới tính luôn gây ra sự hoang mang và hoang mang cho nhiều người. Sự hấp dẫn về cảm xúc, xu hướng tình dục là những dấu hiệu chính để nhận biết giới tính của một người. Nếu phân chia theo khuynh hướng giới, có thể phân biệt 4 nhóm chính:

 • Straight (Thẳng: Thẳng): Đây là xu hướng tình dục hoàn toàn bình thường và phổ biến trên toàn thế giới. Những người thuộc nhóm này rất dễ bị thu hút bởi những người khác giới. Ví dụ, đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ và ngược lại.

Dị tính là một xu hướng hoàn toàn bình thường của những người dị tính.

 • Đồng tính nam (Đồng tính nam / Đồng tính nữ): homosexuality, còn được gọi là đồng tính luyến ái, là một thuật ngữ mô tả tình trạng một người bị thu hút bởi người cùng giới tính. Những người này được chia thành 2 phân nhóm: gay (đồng tính nam) và lesbian (đồng tính nữ). Nhiều nơi, người ta dùng từ “gay” để chỉ những người đồng tính nam và nữ.

đồng tính luyến ái là một cụm từ mô tả sự hấp dẫn của một người đối với một đối tượng cùng giới tính.

 • Bisexual (lưỡng tính): Những người có tính cách này bị thu hút về tình cảm và tình dục đối với cả hai giới tính. Bất kể thời điểm nào, họ đều có xu hướng bị cả hai giới “chiếm hữu”.

Một người song tính là người bị thu hút bởi cả hai giới tính.

 • Vô tính: Ngoài 3 xu hướng trên, còn có một xu hướng khác là những người thuộc nhóm vô tính (người vô tính). Những người này hầu như không cần đến sự trợ giúp tâm lý cá nhân mà họ vẫn có thể nảy sinh tình cảm với người khác phái.

Mọi người sinh ra đều có quyền sống thuận theo tự nhiên

Một thực tế là không phải ai có tình cảm với người khác giới đều là “thẳng”, và không nhất thiết phải coi người đồng tính là đồng tính. Khi bạn bước vào tuổi dậy thì, việc bị thu hút bởi những người cùng giới hoặc khác giới là điều hoàn toàn bình thường. Điều này sẽ được giải quyết triệt để khi bạn “lọc bỏ” được những cảm xúc lẫn lộn, những suy nghĩ lệch lạc và hiểu đúng về giới tính.

Tuổi dậy thì rất dễ thu hút người cùng giới và khác giới.

Cũng có người thích tiếp xúc trực tiếp với người cùng giới hoặc khác giới để được trải nghiệm và xác định giới tính của bản thân. Tuy nhiên, điều này không quyết định giới tính của bạn và khiến bạn dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Cuộc sống của những người LGBT hiện nay như thế nào?

Với nhiều người cùng giới LGBT, họ đã trải qua thời kỳ mà mọi người đều mong đợi là “thẳng” về giới tính. Vì vậy, ở giai đoạn rối loạn tâm sinh lý, các em sẽ dễ rơi vào trạng thái tự kỷ, sẽ sống khép kín và trải nghiệm trong con mắt tò mò của công chúng. Những người LGBT có thể nhận ra rằng họ sẽ phải sống trái với cảm xúc thật của mình, giả làm người bình thường để được đối xử công bằng.

Người LGBT rất dễ bị tự kỷ, sống thu mình và rối loạn tâm thần.

Đó là những định kiến ​​khắt khe của xã hội, những câu nói ngang ngược của những kẻ có tư tưởng lạc hậu đã vô tình trở thành con dao sắc nhọn giết chết một con người. Những người thuộc giới tính thứ 3 có thể phải cố gắng chôn giấu những bí mật của mình mà không muốn ai biết về nó.

Nhưng thay vì giữ bí mật, bạn nên chia sẻ xu hướng tình dục của mình với gia đình và bạn bè. Đã có rất nhiều người được gia đình và bạn bè ủng hộ và chấp nhận. Trong khoảng thời gian này, bản thân bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, được sống đúng với bản chất của mình và tự do lựa chọn tình cảm của mình cho một ai đó.

Chia sẻ xu hướng tình dục của bạn là cách tốt nhất để giảm bớt áp lực cho bản thân.

Ngày nay, sự phân biệt giới tính đang dần được xóa bỏ, và những người đồng tính đang dần khẳng định mình khi họ được tôn trọng và yêu thương. Hãy mạnh mẽ và đấu tranh cho quyền lợi của bạn. Bạn có mọi quyền để bày tỏ ý kiến ​​của mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về người LGBT, cũng như LGBTQ +, Chắc hẳn bạn đã có hình dung về cộng đồng người đồng tính nam, song tính và chuyển giới rồi phải không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với Pedro Việt Nam.

Pedro Việt Nam điểm đến mua sắm an toàn cho phái mạnh!

Có thể bạn sẽ thích