Kinh nghiệm quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang hiệu quả cao

[a_1]

Sau khi trao đổi và hướng dẫn Kinh nghiệm mở cửa hàng thời trang dành cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp Trong bài viết này, AXK sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang cực kỳ tối ưu.

Làm thế nào để quản lý sản phẩm, hàng hóa và nhân viên một cách hiệu quả và tối ưu nhất, hãy xem bài viết này.

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả nhất là gì?

Nếu sau khi mở cửa hàng thời trang mà bạn hoàn toàn không thể quản lý và vận hành được thì nên tập trung vào 4 điểm yếu sau:

1. Quản lý và sắp xếp kho hàng

Bạn phải quản lý và sắp xếp kho hàng của mình một cách khoa học. Dù hành lý khan hiếm nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua những lưu ý và sắp xếp một cách khoa học.quản lý cửa hàng thời trang

Sau khi nhập hàng nên bố trí kho để nhân viên dễ dàng tìm kiếm. Bạn phải sử dụng kệ sắt để đựng quần áo và dán nhãn hoặc dán nhãn cho từng loại sản phẩm.

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp quần áo nam, bạn phải sắp xếp theo thứ tự, tức là mỗi ngăn sẽ có các size từ S, M, L, XL, XXL, XXXL, .. và phải được tô màu theo hàng từ trên xuống dưới. Ngoài ra, với những sản phẩm có thể “cháy hàng” nhanh chóng, bạn nên ưu tiên những kệ dễ tiếp cận và dễ nhìn nhất. Việc sắp xếp này không chỉ giúp tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng mà còn đơn giản hóa quá trình kiểm kê hàng hóa.

Nếu sau khi kiểm kho và hàng đã lên kệ thì vào phần mềm quản lý kho và tạo mã hàng cho từng mặt hàng để dễ quản lý, kiểm tra hàng hóa trong kho thường xuyên để nắm được tình trạng hàng hóa. làm của riêng bạn.

2. Quản lý sản phẩm bán ra mỗi ngày

Khi bạn đã sắp xếp hàng tồn kho và bắt đầu bán, bạn cần một công cụ để theo dõi mọi mặt hàng đã bán. Cách làm truyền thống là dùng số sổ ghi ra và đối chiếu với số kho cuối ngày, tuy việc này rất mất thời gian nhưng lại rất chính xác.quản lý cửa hàng thời trang

Ngoài ra, khi bạn sử dụng phần mềm bán hàng hoặc sử dụng file Excel để kiểm kê, bạn sẽ ít tốn công sức hơn. Ngoài ra, sử dụng công cụ kiểm tra sản phẩm bán ra trong ngày sẽ cho bạn biết sản phẩm nào có lượng tiêu thụ cao nhất, sản phẩm nào bán chạy nhất.

3. Quản lý nhân sự

Khi bắt đầu mở cửa hàng, bạn có thể tự mình làm mọi thứ, từ nhập hàng đến quản lý hàng tồn kho và bán hàng, kiểm kê và ghi sổ kế toán. Thời gian sau khi cửa hàng của bạn đã bắt đầu “bận rộn” cộng với công việc kinh doanh đang tiến triển tốt và bạn muốn mở thêm chi nhánh thì bạn nên cân nhắc việc thuê nhân viên làm cho mình, tiết kiệm thời gian. Nhưng hãy nhớ rằng, quản lý con người là phần khó nhất.quản lý cửa hàng thời trang

Nếu cơ sở của bạn có quy mô nhỏ, hãy thuê những nhân viên chưa có kinh nghiệm nhưng đam mê bán hàng. Và nếu công việc kinh doanh của bạn đang trên đà phát triển, hãy thuê những nhân viên có kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian đào tạo.

Cố gắng tạo điều kiện làm việc thoải mái cho người lao động, từ đó quản lý họ về giờ giấc làm việc, thái độ đối với khách hàng, tinh thần làm việc và hiệu quả của họ trong việc trả lương, hãy nhớ “Thành viên là tài sản của Công ty”.

4. Quản lý tài chính

Kế hoạch kinh doanh cho giám đốc cửa hàng thời trang phải bao gồm kế hoạch quản lý tài chính hàng tuần, hàng tháng. Bất kể số vốn ban đầu bỏ ra để mở và kinh doanh cửa hàng thời trang, hàng tháng sẽ có những khoản chi phí nhất định, ngoài ra, dòng tiền cũng bắt đầu quay trở lại với bạn. Nên có một tập tin hoặc phần mềm điều khiển để tính toán lợi nhuận từ đó bạn có thể cân nhắc nhập các dòng máy khác.quản lý cửa hàng thời trang

Công việc quản lý cửa hàng thời trang bao gồm quản lý hàng tồn kho, sản phẩm, nhân viên, tài chính,… sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian nhưng lại là việc mà bất cứ chủ cửa hàng thời trang nào cũng nên làm. cần được giải quyết để hiểu nó hoạt động như thế nào. Với phương pháp làm việc khoa học và các công cụ hỗ trợ thân thiện, bạn có thể tiết kiệm thời gian quản lý mà vẫn bao quát được tình hình kinh doanh của mình. Áo xuất khẩu Chúc các bạn quản lý cửa hàng thời trang của mình hiệu quả và thu lãi lớn.

[a_2]

—-
Tham khảo pedrovietnam.com

Có thể bạn sẽ thích