Dấu hiệu nhận biết mang thai 90% bạn đã có thai

[a_1]

Những dấu hiệu mang thai mà ai cũng cần biết. Trước khi thử thai, bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu và triệu chứng. Những người khác sẽ xuất hiện trong một vài tuần khi nồng độ hormone của bạn thay đổi.

Dấu hiệu mang thai

Các triệu chứng mang thai cần lưu ý

Chọn chủ đề mà bạn quan tâm:

Đau đầu

Đau đầu thường gặp trong thời kỳ đầu mang thai. Chúng thường được gây ra bởi sự thay đổi nồng độ hormone và tăng lượng máu. Đi khám bác sĩ nếu cơn đau đầu của bạn kéo dài hoặc trở nên đặc biệt đau đớn.

Một nơi

Một số phụ nữ có thể bị ra máu nhẹ và ra máu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Hiện tượng chảy máu này thường là kết quả của việc cấy ghép, thường xảy ra từ một đến hai tuần sau khi thụ tinh.

Chảy máu trong thời kỳ đầu mang thai cũng có thể do những nguyên nhân tương đối nhỏ, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc kích ứng. Loại thứ hai thường ảnh hưởng đến bề mặt của cổ tử cung (rất nhạy cảm khi mang thai).

Chảy máu đôi khi cũng có thể báo hiệu một biến chứng thai kỳ nghiêm trọng như sẩy thai, chửa ngoài tử cung hoặc nhau bong non.

Tăng cân

Bạn có thể tăng từ 1 đến 4 pound trong vài tháng đầu của thai kỳ. Tăng cân trở nên đáng chú ý hơn vào đầu tam cá nguyệt thứ hai.

Huyết áp cao

Huyết áp cao hoặc tăng huyết áp đôi khi phát triển trong thai kỳ. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ của bạn, bao gồm:

  • Thừa cân hoặc béo phì
  • Có tiền sử gia đình hoặc gia đình bị cao huyết áp do mang thai.

Ợ nóng

Các hormone được giải phóng trong thai kỳ đôi khi có thể làm giãn các van giữa dạ dày và thực quản. Khi axit trong dạ dày tiết ra sẽ dẫn đến chứng ợ chua.

Táo bón

Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ đầu của thai kỳ có thể làm chậm hệ thống tiêu hóa của bạn. Kết quả là bạn có thể bị táo bón.

Co thắt

Khi các cơ trong tử cung của bạn bắt đầu căng ra và thư giãn, bạn có thể cảm thấy một cảm giác căng ra, tương tự như đau bụng kinh. Nếu ra máu hoặc ra máu kèm theo co thắt, điều này có thể báo hiệu sẩy thai hoặc thai ngoài tử cung.

Đau lưng

Nội tiết tố và tình trạng căng cơ là nguyên nhân chính gây ra chứng đau lưng trong thời kỳ đầu mang thai. Sau đó, tăng cân và thay đổi trọng tâm có thể khiến tình trạng đau lưng trở nên tồi tệ hơn, với khoảng một nửa số phụ nữ mang thai cho biết bị đau lưng khi mang thai.

Thiếu máu

Phụ nữ mang thai tăng nguy cơ thiếu máu, gây ra các triệu chứng như chóng mặt và choáng váng.

Tình trạng này có thể dẫn đến sinh non và sinh con nhẹ cân. Chăm sóc trước khi sinh thường bao gồm sàng lọc bệnh thiếu máu.

Phiền muộn

14 đến 23% phụ nữ mang thai bị trầm cảm khi mang thai. Nhiều thay đổi sinh học và cảm xúc mà bạn trải qua có thể góp phần vào.

Mất ngủ

Mất ngủ là một triệu chứng phổ biến khác của thời kỳ đầu mang thai. Căng thẳng, khó chịu về thể chất và thay đổi nội tiết tố có thể góp phần vào việc này. Một chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc có thể giúp bạn ngủ ngon.

Mụn

Do sự gia tăng của nội tiết tố androgen, nhiều phụ nữ bị mụn trứng cá trong thời kỳ đầu mang thai. Các hormone này có thể làm cho da của bạn nhờn, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông. Mụn trứng cá khi mang thai thường chỉ là tạm thời và sẽ hết sau khi sinh em bé.

Nôn mửa

Nôn mửa là một thành phần của ốm nghén, một triệu chứng phổ biến thường phát triển trong vòng bốn tháng đầu tiên. Ốm nghén thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang mang thai. Nguyên nhân chính là sự tăng trưởng nội tiết tố trong thời kỳ đầu mang thai.

Đau hông

Đau hông thường gặp khi mang thai và có xu hướng trở nên tồi tệ hơn vào giai đoạn sau của thai kỳ. Điều này có thể có nhiều lý do, bao gồm:

  • Áp lực dây chằng
  • Đau thần kinh tọa
  • Tử cung nặng hơn

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa khác thường gặp khi mang thai. Những thay đổi về nội tiết tố, chế độ ăn uống khác nhau và thêm căng thẳng là những lý do có thể giải thích. Nếu tiêu chảy kéo dài hơn một vài ngày, hãy đến gặp bác sĩ để đảm bảo rằng bạn không bị mất nước.

Để kết luận

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang mang thai, đừng chỉ dựa vào những dấu hiệu và triệu chứng này để xác nhận. Hãy thử thai tại nhà hoặc đến gặp bác sĩ để làm các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm có thể xác nhận mang thai.

Nhiều dấu hiệu và triệu chứng trong số này cũng có thể do các tình trạng sức khỏe khác, chẳng hạn như hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) gây ra.

Có thể bạn sẽ thích