Cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn CHUẨN – ĐẸP

[a_1]

Bạn đang chuẩn bị cho một chuyến du lịch hay một chuyến công tác dài ngày? Quần áo trong vali rất dễ bị nhăn, vì thế mà bạn mất thời gian khi di chuyển thường xuyên? Pedro Viet Nam sẽ hướng dẫn bạn cách xếp đồ vào vali không bị nhăn để chuyến đi thật vui vẻ.

Video cách xếp quần áo vào vali không bị nhăn

Cách gấp quần áo để vào vali không bị nhăn

Trong mỗi chuyến du lịch, việc đóng gói đồ đạc luôn là vấn đề khiến bạn phải đau đầu. Với những cách tẩy lông chân cực hiệu quả dưới đây, bạn có thể tăng thêm trọng lượng cho hành trang của mình.

áo thun có thể gấp lại

cách gấp vali

Áo phông là trang phục cơ bản mà hầu như ai cũng nên diện trong mỗi chuyến đi xa. Không giống như những hình phẳng đơn giản, bạn có thể cuộn áo thun thành hình trụ tròn để tiết kiệm nhiều diện tích trong vali.

cách gấp vali

Để thực hiện, đầu tiên bạn hãy úp chiếc áo sơ mi trên một mặt phẳng như mặt bàn, sàn nhà,… Bạn sẽ hớt eo áo vest khoảng 6 – 8 cm, tiếp theo, bạn gấp hai bên áo vào trong để giảm diện tích của áo. Cái áo sơ mi. Gấp ngược áo phông và kéo mép lồng ra ngoài để cố định áo phông.

cách gấp vali

Một kiểu gấp áo phông khác cũng khá đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, bạn gấp hai mép áo lại để giảm diện tích áo. Sau đó, bạn tiếp tục gấp đôi chiếc áo lại theo chiều dài và gấp như hình đầu tiên.

quần có thể gấp lại

cách gấp vali

Khi gấp quần tây, bạn cũng có thể gấp theo nếp để tăng số lượng nếp gấp. Trước tiên, bạn vẫn cần đặt chúng trên bề mặt cố định. Gấp cả hai bên của chân theo chiều dọc sao cho vừa khít. Ở một bên của chân, gập một góc 90 độ, sau đó từ từ cuộn chân lên và xuống. Khi bạn xắn đáy quần, hãy sử dụng cùng một góc đã gấp trước đó để cuộn mặt trên lên để ngăn và khóa quần cố định, giúp chúng không bị bung ra trong quá trình kéo khóa.

gấp đồ lót

Không chỉ với quần áo thông thường, ngay cả với quần áo lót, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo nhỏ sẽ giúp quần áo không bị nhăn, hư hỏng và tiết kiệm diện tích. Khi gấp quần đùi, bạn vẫn sử dụng phương pháp gấp ống quần từ trên eo xuống dưới dứa. Bạn chỉ cần cạp quần cách đáy quần khoảng 4-5 cm, sau đó lộn quần trong ra ngoài, gấp hai mép dài vào giữa để giảm bớt diện tích ban đầu của quần. Cuối cùng, lộn đáy quần lên và ra ngoài, đóng đáy quần để chúng giữ nguyên vị trí.

Gấp và gấp tất

cách gấp vali

Tất cũng cần được gấp lại để bạn có thể sắp xếp gọn gàng mà không làm mất hay lẫn lộn pin và tiết kiệm diện tích. Cuộn thư lại, cuộn từ dưới ngón chân lên. Nhớ gấp hai chiếc tất của cùng một đôi để cuộn chúng lại với nhau để chúng dễ mất và dễ sử dụng hơn.

áo khoác có thể gấp lại

cách gấp vali

Những chiếc áo khoác khá dày, to và rộng chiếm gần hết diện tích trong vali. Tuy nhiên, nếu biết cách gấp, bạn hoàn toàn có thể thu gọn kích thước áo. Đầu tiên, với những chiếc áo khoác có mũ, nếu phần mũ có thể tháo rời, bạn sẽ phải tháo và gắn mặt trước của áo. Nếu là mũ một mảnh, bạn có thể gập mũ lên trên và bắt đầu cuốn. Gấp đôi gấu áo lại và lộn trái áo từ trong ra ngoài. Từ từ gấp áo phông từ dưới lên khoảng 6-10 cm thì dừng lại. Gấp các cạnh vào trong và kéo các cạnh lên để chúng không bị bung ra.

áo len gấp

Khi gấp áo len, bạn phải hết sức cẩn thận để chúng không bị bung ra và cọ xát vào các áo khác, dễ làm hỏng len. Với những chiếc áo len gấp gọn, chúng có kích thước khá lớn. Bạn vẫn gấp hai mép vào giữa rồi từ từ gấp áo từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gấp sợi gọn gàng và không nên trùm kín viền áo để áo len không bị giãn.

gấp áo sơ mi của bạn

cách gấp vali

Áo sơ mi bị nhăn rất nhiều, nếu gấp quá nhiều hoặc vò quá mạnh có thể để lại nếp nhăn và khiến bạn phải nỗ lực rất nhiều. Gấp quần áo vào vali không bị nhàu là cách giúp bạn đựng được nhiều đồ nhất có thể để đồ không bị nhăn, nhão, mất dáng.
Đầu tiên, bạn lộn ngược áo trên một mặt phẳng, sau đó gập hai tay áo vào trong. Tiếp theo, bạn gấp áo theo chiều ngang sao cho mép áo và cổ áo trùng khớp với nhau. Sau đó bạn lại tiếp tục gấp đôi chiếc áo theo chiều ngang, lần cuối gập hai mép áo vào giữa rồi lộn ngược lại.

Chi tiết về 4 bước để ngăn quần áo nhăn nheo trong vali của bạn

Cách hiệu quả nhất để đóng gói quần áo trong vali không bị nhàu đó là gấp chúng thành nhiều lớp, phân loại và gói gọn gàng.

cách gấp vali

Bước 1: Cất đồ nặng dưới đáy vali của bạn

Đầu tiên, bạn cần phân loại và sắp xếp những món đồ nặng chiếm nhiều diện tích như giày dép, túi đựng mỹ phẩm,… Giày dép đóng trong vali nên đựng trong những chiếc túi kín riêng để không làm bẩn đế giày. quần áo. Ngoài ra, bạn cũng có thể gấp khăn tắm, áo thun chất liệu mỏng bên dưới làm lớp nâng đỡ. Khăn và áo sơ mi gấp lại nên được bo tròn để tận dụng không gian tốt hơn.

cách gấp vali

Bước 2: Nhiều lớp quần, váy, áo khoác dài

Quần dài, váy và áo cánh dày nên được xếp vào lớp thứ hai của vali. Bạn nên gấp và ghim chúng lại với nhau để tránh bị nhăn và lộn xộn hơn. Ngoài ra, khi đã bày hết quần áo trong vali, bạn có thể dùng một miếng ni lông bọc lại để giữ cố định và hạn chế bám bụi khi đóng mở vali.

Bước 3: Sắp xếp công việc và nhà ở

Sau khi sửa xong quần áo, bạn có thể bắt đầu đóng gói những thứ cần thiết để sinh hoạt và làm việc trong chuyến đi của mình. Các nhóm mặt hàng được khuyến nghị cho vào túi ni lông riêng để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn. Những chiếc hộp nhỏ có thể sắp xếp lần lượt trong các ngăn nhỏ của vali giúp tận dụng tối đa mọi không gian.

Bước 4: Sơ mi và xếp nếp hàng trên

Mức sàn cao hơn giúp hạn chế va đập của xô chất lỏng, giúp áo tránh bị nhàu, nhàu không mong muốn. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho cá trê vào túi ni lông nhỏ để bảo quản tốt hơn.

Chỉ là một thao tác nhỏ và gọn gàng nhưng cách bạn đóng gói quần áo vào vali không bị nhàu sẽ giúp tối ưu hóa không gian, giữ cho quần áo luôn phẳng phiu trong suốt chuyến đi. Hãy nhanh tay áp dụng để chuyến đi sắp tới của bạn trở nên thú vị hơn.

[a_2]

—-
Tham khảo pedrovietnam.com

Có thể bạn sẽ thích