StyleGuru.vn

Style Guru

Mạng làm đẹp hàng đầu 

Thiết kế áo len dây rút tạo cảm giác thoải mái nhưng đôi khi gây khó hiểu cho người sử dụng. Chính vì vậy, một số bạn trẻ đã nghĩ ra cách buộc áo len dùng để giải trí cho nhiều người. Không chỉ bằng cách rút ngắn phần dây rút dài mà sự sáng tạo này còn khiến chiếc áo nỉ có mũ trở nên thời trang và tươi mới hơn. Cùng nhau Pedro Việt Nam Hãy tham khảo một số kiểu thắt dây độc đáo mà bạn có thể sử dụng dưới đây!

 

1. Tại sao áo hoodie có dây buộc?

Tôi sử dụng áo nỉ đã lâu nhưng nhiều người vẫn không biết tại sao lại có dây buộc vào người. Thiết kế đơn giản nhưng áo hoodie rất đáng đồng tiền. Áo hoodie không thể thiếu đôi khi được sử dụng và đôi khi không. Khi gặp thời tiết xấu hoặc muốn giữ ấm, người dùng mới có xu hướng đội mũ.

 

Thông thường, để gương mặt luôn tươi sáng và mát mẻ, chúng ta thường không sử dụng kiểu đội đầu này. Vì vậy, không chỉ để làm đẹp mà các nhà sản xuất tạo thêm một dây rút trên áo hoodie. Người dùng có thể thu hẹp mui xe khi cần thiết, nhưng cũng có thể nới rộng để tạo sự thoải mái hơn. Đó là lý do tại sao những chiếc áo hoodie cổ điển không thể thiếu dây buộc.

 

áo dây rút

Dây rút là một thiết kế rất hữu ích trong áo hoodie cao cổ.

2. Gợi ý 7 cách thắt áo hoodie phù hợp với mọi phong cách.

Dây rút của áo rất thoải mái. Tuy nhiên, khi không sử dụng, chúng có phần thừa thãi và đơn điệu. Nhiều người thường muốn bỏ thuốc lá. Thật ra, đây không phải vấn đề. Bạn có những cách để biến tấu sợi dây vô dụng này thành một món đồ trang sức sành điệu và rất bắt mắt. Dưới đây là một số gợi ý hoody dây rút để làm mới phong cách thường ngày của bạn.

 

2.1. Nút bươm bướm (bướm)

Đây có thể được xem là nút thắt mà hầu như tín đồ thời trang nào cũng từng thử qua. Cách đan áo hoodie Phương pháp này khá đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được và áp dụng được cho nhiều kiểu áo. Các bạn gái sẽ yêu thích phong cách này hơn vì nó mang lại sự xinh xắn, dễ thương và nữ tính.

 

nút bướm

Làm:

 

 • Bước 1. Đầu tiên, bạn thực hiện thao tác này với một đầu của dây áo. Dùng tay vẽ hai đường liên tiếp xung quanh ngón cái và ngón út.
 • Bước 2: Phần dây còn lại luồn qua khe giữa ngón giữa và ngón áp út, chia đôi hình tròn lớn.
 • Bước 3: Luồn sợi chỉ qua khe giữa hai ngón tay này để tạo thành nút thắt cổ chai, sau đó luồn qua phần giao nhau của các khớp và kéo xuống dưới để tạo thành hai cánh bướm. Làm tương tự với đầu dây còn lại.

áo nỉ có mũ có cúc

Những chú bướm nữ tính và dễ thương có lẽ sẽ được các bạn gái sử dụng thường xuyên hơn.

2.2. Thắt chặt xoắn ốc (thùng)

Thật dễ dàng để thắt hình xoắn ốc cho áo hoodie. Bạn chỉ cần vài phút mỗi ngày để trang trí cho chiếc áo nỉ có mũ quen thuộc. Nút câu hỏi này phù hợp với những anh chàng năng động, cá tính, hơi nghịch ngợm.

 

áo trùm đầu

Làm:

 

 • Bước 1: Bạn thực hiện với phần trên của chiếc áo hoodie đầu tiên. Căng cho cổ áo thoải mái.
 • Bước 2: Đưa ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa lại với nhau, sau đó dùng một đầu của ren áo để xéo vòng tạo thành hình chữ X.
 • Bước 3: Sau đó bạn giữ và xoay liên tục 3 lần, một đầu từ ngoài vào trong. Sau khi trộn, luồn sợi chỉ qua khoảng trống giữa hai ngón tay của bạn và kéo nó ra.
 • Bước 4: Kéo phần dây còn lại xuống phía dưới để tạo thành hình xoắn ốc như hình. Thực hiện tương tự với phần đầu dâu tây còn lại, bạn sẽ có thành phẩm như hình bên dưới.

áo trùm đầu

Nút xoắn khá đơn giản hầu như ai cũng làm được

2.3. Cách đan áo hoodie đối xứng (Carrick Bend)

Hàng ngày chắc hẳn bạn đã nhìn thấy nhiều đồ vật có nút thắt đối xứng. Một số người dùng đan các đồ vật đơn giản hoặc trang trí đồ thủ công mỹ nghệ. Bằng cách học cách sử dụng các nút đối xứng, bạn không chỉ có thể đan áo hoodie mà còn có thể thắt dây giày hay thắt khăn sơ mi cực ngầu. Kỹ thuật thắt nút này khá đơn giản nhưng lại tạo nên kiểu thắt cổ điển, chất chơi và cá tính mà các tín đồ thời trang yêu thích. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào công việc.

 

Áo Hoodie Cà vạt Đối xứng

Làm:

 

 • Bước 1: Bạn thắt đồng thời nút thắt này với hai đầu dây. Một đầu bắt chéo tạo thành vòng cung, đầu còn lại luồn qua giữa lọn tóc đầu tiên.
 • Bước 2: Kéo đầu dây còn lại qua vòng tròn của dây thứ nhất rồi buộc chúng lại để tạo hình đối xứng cho hai bên.
 • Bước 3: Kéo hai đầu của nút thắt lạ lại với nhau nhưng không quá chặt để thấy rõ đường vân tương tự như kiểu thắt nút này.

nút đối xứng

Thắt nút đối xứng tuy khá đơn giản nhưng lại không bao giờ lỗi thời và giống những kiểu thắt cổ điển.

2.4. Bumblebee (ong nghệ)

Nếu trang sức mạng cá phức tạp hơn một chút đối với bạn, bạn có thể thử thắt nút hình con ong. Cách đan này tuy hơi chi tiết nhưng nếu làm được, bạn sẽ có ngay kiểu đan dây cá tính và ấn tượng cho chiếc áo len của mình.

 

áo ong

Làm:

 

 • Bước 1: Bạn dùng dầu kéo căng theo chiều vòng cung từ trái qua phải.
 • Bước 2: Dùng dây thừa làm thêm ba vòng bên trái vòng cũ theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 3: Sau đó bạn bắt chéo hai đầu dây từ trái qua phải để tạo thành đường hình chữ X.
 • Bước 4: xoắn đầu dây bên phải qua ba vòng cung, sau đó hạ xuống đầu dây bên phải và giữ.
 • Bước 5: Luồn đầu dây bên trái qua vòm thứ hai ở giữa và đan từ trên xuống dưới.
 • Bước 6: Đưa đầu dây bên phải xuống vòm dưới, buộc từ trên xuống rồi luồn phần thừa xuống dưới.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn tạo nút thắt hình con ong bằng cách tháo thun và giảm kích thước của các vòng dây. Tiếp tục thắt chặt cho đến khi thắt chặt hoàn toàn hoặc để hở một chút để có các nút thắt rõ ràng.

buộc một chiếc áo len

Cách đan áo hoodie loại ong phức tạp hơn một chút

2.5. Bím tóc sợi đơn

Bím tóc là một trong những cách đan bím tóc quen thuộc nhưng không bao giờ bị lãng quên. Việc triển khai không thể đơn giản hơn, nhưng nó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng buộc áo ngay cả trong ngày bận rộn nhất. Sẽ có một chút ngọt ngào và vui vẻ để làm bừng sáng ngày mới của bạn.

 

áo len dệt

Làm:

 

 • Bước 1. Cách buộc áo nỉ một đầu trước. Bạn uốn cong sợi dây để tạo thành vòng cung.
 • Bước 2: Lấy phần dây thừa, móc sợi dây đan vào đầu dây nơi giao nhau của vòng cung, giữ cố định mối nối này.
 • Bước 3: Dùng tay còn lại nắm chặt hình tròn dưới cùng và uốn chữ X quanh khớp trên.
 • Bước 4: Sau đó bạn lấy phần dây thừa và kẻ một đường từ trên xuống dưới qua mối nối mới nhất để tạo thành những đường chữ X giao nhau.
 • Bước 5: Tiếp tục cho đến khi sợi dây không còn chỗ để buộc. Bước cuối cùng, bạn lấy phần dây thừa và kéo thắt nút để tạo bím tóc. Điều chỉnh một chút để có khoảng cách đều nhau và làm việc với phần còn lại của chuỗi.

thắt lưng bện

Một phương pháp dệt quen thuộc có thể được sử dụng để đan một chiếc áo hoodie rất xinh xắn.

2.6. Pipa Knot (Nút Pipa)

Một trong những loại nút được sử dụng phổ biến trong thời trang do giá trị thẩm mỹ của chúng là pipa. Đó là một phong cách được phát minh bởi người Trung Quốc, cũng như pipa trong văn hóa của họ. Nút thắt này tuy đơn giản nhưng cần được sắp xếp cẩn thận để tạo hình dáng đẹp nhất cho áo hoodie.

 

buộc một chiếc pipa

Làm:

 

 • Bước 1: Dùng dây buộc chéo một đầu áo hoodie rồi đan thêm một vòng tròn nhỏ nữa để tạo thành hình số tám ngược.
 • Bước 2: Móc một đầu sợi dây ở giao điểm của số 8 sao cho lúc này hai sợi dây song song với nhau.
 • Bước 3: Sau đó bạn gắn một sợi dây vào mặt trong của chiếc áo số 8 để xem chúng giao nhau tạo thành hình giọt nước.
 • Bước 4: Chạy 3 vòng từ ngoài vào trong cho đến khi còn chỗ trống thì luồn dây vào rãnh giữa và kéo lên. Nhớ giữ khoảng cách giữa các sợi dây đều nhau để thắt nút pipa đẹp hơn.

cà vạt pipa

Nút thắt pipa trông rất thời trang và thanh lịch.

2.7. Kim cương sợi đơn

Thắt một viên kim cương khó hơn thắt nút ong. Sẽ là một thử thách thú vị dành cho những bạn trẻ sành điệu, yêu thích sự cá tính và độc đáo. Kỹ thuật thắt nút cầu kỳ này rất phù hợp cho những cô nàng ưa thích phong cách đường phố tự do hoặc thể thao năng động. Trên thực tế, việc loại bỏ nút này hơi phức tạp, nhưng nếu bạn làm theo các bước dưới đây, bạn có một cách mới để thay đổi phong cách.

 

cà vạt kim cương

Làm:

 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn làm một đầu khác của áo len. Uốn cong phần cuối của sợi dây, sau đó tạo một vòng tròn ở một đầu trong vòng cung.
 • Bước 2: Sau đó bạn tiếp tục tạo hình tròn ở đầu dây còn lại và luồn vào dưới hình tròn đầu tiên.
 • Bước 3: Lần này, bạn dùng một đầu dây luồn dưới đầu dây còn lại, luồn qua các vòng dây hình bán nguyệt rồi tiếp tục luồn qua các vòng dây tiếp theo.
 • Bước 4: Lấy và kéo đầu dây từ hình bán nguyệt thứ hai qua hình bán nguyệt tiếp theo.
 • Bước 5: Tìm giao điểm giữa các vòng dây và tiếp tục luồn đầu dây từ dưới lên trên qua các giao điểm.
 • Bước 6: Nắm đầu dây bên này và thực hiện các bước còn lại với đầu dây bên kia. Bạn lấy một sợi dây và luồn nó qua hình bán nguyệt thứ hai, theo các giao điểm từ bên dưới cho đến khi hai đầu sợi dây gặp nhau tại cùng một điểm.
 • Bước 7: Kéo thẳng một đầu xuống dưới để tạo thành nút kim cương. Để buộc tốt hơn, hãy điều chỉnh nút thắt sao cho nút thắt được chắc chắn và khoảng cách giữa các sợi xích đều nhau.

cách thắt nút kim cương

Diamond Knot có độ khó tương đối cao

Bạn thấy đấy, từ một món đồ tưởng chừng như vô dụng như ren, sự sáng tạo có thể giúp chúng ta trở nên thời trang, sành điệu và mới mẻ hơn mỗi ngày. Hy vọng cho những cách buộc áo len Trên đây sẽ giúp bạn có thêm tài liệu tham khảo có thể quy đổi với áo sơ mi. Theo dõi Pedro Vietnam để cập nhật thông tin, mẹo vặt và xu hướng thời trang hàng ngày.

 

Pedro Việt Nam nơi mua sắm an toàn cho phái mạnh