BỎ TÚI 6 bước là (ủi) áo sơ mi DỄ ỢT chỉ trong 5 phút

[a_1]

Ủi áo sơ mi Nhìn thì đơn giản nhưng khi thực hiện lại không hề đơn giản, chỉ cần một sai sót nhỏ là bạn đã vứt áo ngay lập tức.

ủi áo sơ mi
Mách bạn cách ủi một chiếc áo sơ mi phẳng phiu chỉ trong 5 phút

Áo sơ mi nam đây là trang phục “dân tộc” mà hầu hết ai cũng có ít nhất 1 – 2 chiếc. Để áo sơ mi đẹp và hoàn mỹ hơn, bạn cần giữ chúng ngay ngắn và thẳng. Nhưng hầu hết các chàng trai khi làm công việc này thường khó xử hơn phụ nữ. Vậy các chàng cũng đã “trang điểm” như thế nào. Chỉ trong 6 bước ủi áo sơ mi Những bước đơn giản sau đây sẽ giúp các bạn nam có được chiếc áo sơ mi ưng ý nhất.

Những lưu ý trước khi ủi áo sơ mi

Đối với nhiều người, công việc là ủi áo sơ mi nhìn rất đơn giản. Nhưng khi thực hành trực tiếp thì ngược lại. Ngay cả phụ nữ đôi khi cũng có thể mắc phải những lỗi nhỏ trong quá trình ủi đồ. Một sai sót nhỏ có thể khiến bạn vứt áo ngay lập tức.
Để việc ủi quần áo trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và hiệu quả, hãy cân nhắc những điểm sau.

Làm mềm vải bằng một lớp nước mỏng.

đây là một chiếc áo sơ mi
Làm ẩm áo sơ mi của bạn trước khi ủi bằng cách rắc lên áo một lớp nước mỏng.

Đường ủi áo sơ mi Theo truyền thống, điều đầu tiên chúng ta cần làm là làm mềm vải. Một tia sương nhỏ là đủ để phủ một lớp nước mỏng lên áo hoặc bất cứ nơi nào cần thiết để làm mềm vải. Sau khi vải mềm với lớp nước này, bạn có thể ủi đồ.

Một vài lần vuốt là đủ để ủi một chiếc áo sơ mi vốn đã phẳng phiu mà vẫn giữ được độ mềm mại tự nhiên. Nhiều người thắc mắc tại sao cần làm mềm áo trước khi ủi. Làm mềm vải trước khi ủi áo sơ mi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn, đỡ tốn công sức và tiết kiệm thời gian.

Thông thường vải của áo có độ dày nhất định. Chúng sẽ không bị thô cứng như quần jean, quần kaki… Do đó, áo sơ mi rất “nhạy cảm” với nhiệt độ cao của máy ủi. Thêm vào đó, nếu bạn bôi một lớp nước ướt lên áo, các nếp nhăn sẽ biến mất nhanh hơn. Xơ nở ra và dãn ra nhanh chóng khi tiếp xúc với nhiệt. Vì vậy, điều quan trọng là phải làm mềm vải của áo sơ mi trước khi ủi.

Tuy nhiên, không phải cứ sử dụng chất làm mềm nước sẽ giúp việc ủi quần áo trở nên dễ dàng hơn. Chỉ sử dụng một lớp nước thật mỏng. Nếu bạn xịt quá nhiều nước, áo sẽ dễ ngả vàng sau khi ủi. Đặc biệt là các vết bẩn trên áo sơ mi nam trắng… Việc khắc phục những vết ố vàng này sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao hầu hết mọi người ngày nay thích ủi áo sơ mi bàn là hơi nước.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải.

cách ủi một chiếc áo sơ mi
Các loại vải khác nhau sẽ có nhiệt độ ủi khác nhau.

Áo sơ mi được làm từ nhiều chất liệu và độ dày khác nhau. Vì vậy, nhiệt độ khi ủi áo cũng phải phù hợp với vải một cách chính xác. Nếu nhiệt độ của vật liệu áo khoác quá thấp, các nếp gấp có thể không được làm phẳng. Hoặc nhiệt độ quá cao khiến áo dễ bị cháy.

Áo sơ mi được làm từ các chất liệu khác nhau như lanh, cotton, nylon, cotton… Mỗi chất liệu này lại thích hợp với những nhiệt độ khác nhau. Bạn có thể xem nhiệt độ trên nhãn để biết nhiệt độ phù hợp nhất cho áo của mình. Chúng thường được tìm thấy ở bên trong cổ hoặc ở một bên của xương sườn. Khi đã chọn được nhiệt độ như ý, bạn chỉ cần ủi áo.

Tìm hiểu thêm:

6 bước ủi áo sơ mi nhanh chóng trong 5 phút

Khi bạn đã chọn được mức nhiệt phù hợp, việc ủi áo sơ mi của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Những lần đầu bạn sẽ thấy bỡ ngỡ, chỉ cần thực hiện đúng các bước sau là bạn sẽ có ngay một chiếc áo sơ mi phẳng phiu, gọn gàng như mới chỉ sau 5 phút.

Ủi cổ tay áo

cách may áo sơ mi nhanh chóng
Bắt đầu ủi áo sơ mi từ cổ tay áo

Chúng tôi luôn bắt đầu ủi áo sơ mi từ tay áo. Đặc biệt ở đây thường có nhiều nếp gấp ở những chiếc áo dài tay. Mở áo từ trong ra ngoài, theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Những chỗ có nếp nhăn cần chú ý ủi kỹ hơn.

Ủi cổ áo

hướng dẫn ủi áo sơ mi
Ủi cổ áo từ tâm sang hai bên.

Khi đã may xong hai bên tay áo, bạn hãy chuyển sang ủi cổ áo. Chú ý cởi cúc cổ áo sơ mi và trải lên thảm để áo không bị nhăn. Làm điều này từ giữa cổ áo sang hai bên cho đến khi nó phẳng.

Ủng hộ đôi vai của bạn

Hướng dẫn cách may áo sơ mi nhanh chóng
Ủi vai áo sơ mi từ ngoài vào cổ áo.

ủi vai áo sơ mi Đặt áo sơ mi của bạn lên bàn ủi một cách tốt nhất có thể. Sau đó ủi từ vai đến cổ áo và di chuyển bàn ủi ra sau và trước ngực.

Ủi lưng

ủi áo sơ mi nhanh nhất
Ủi lưng áo từ trên xuống dưới.

Việc ủi mặt sau của một chiếc áo sơ mi tương đối dễ dàng vì nó không có nhiều đường may. Bạn nên đặt lưng áo trên mặt phẳng để diện tích tiếp xúc càng lớn càng tốt. Nhấn thẳng tâm của cổ áo xuống. Sau đó ủi đều hai mặt và cũng là ủi từ trên xuống dưới.

Ủi toàn thân

cách nhanh nhất để trở thành một chiếc áo sơ mi
Ủi từ trên xuống dưới ngay ngắn gần các cúc áo.

Phần thân áo là phần quan trọng nhất. Vì nó là bộ phận có diện tích lớn nhất và dễ nhìn thấy nhất khi đeo trên người. Giống như mặt sau của áo sơ mi, bạn cần đặt nó phẳng trên thảm ủi và ủi từ trên xuống dưới. Tuy nhiên, không nên ủi quá nhanh ở phần này. Cẩn thận vuốt túi ngực (nếu có) và vùng gần cúc áo.

Sắt đuôi

cách ủi lưng áo sơ mi
Ủi phần đuôi áo theo đường may.

Cuối cùng là ủi sơ mi sau cùng. Bước này cũng tương đối dễ dàng vì nó ở mặt sau. Đặt chiếc áo sơ mi lên bàn là và làm theo cách của bạn lên đường may đuôi. Bạn đã ủi xong chiếc áo sơ mi của mình.

Được ủi áo sơ mi Nó không khó như nhiều người nghĩ. Hơn nữa, khi có bàn là hơi nước bày bán, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, bạn chỉ cần chọn nhiệt độ phù hợp và nắm vững các bước. đây là một chiếc áo sơ mi cơ sở. Đảm bảo áo sơ mi của bạn luôn phẳng phiu, mới và đẹp sau nhiều năm sử dụng.

[a_2]

—-
Tham khảo fashionminhthu

Có thể bạn sẽ thích