1/4 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Cá Tháng Tư

[a_1]

Bạn có biết ngày 1 tháng 4 là ngày gì không? Đó là ngày Cá tháng Tư! Nghe quen hay lạ, tất cả đều giống nhau Pedro Việt Nam Tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và những màn troll tuyệt vời trong ngày đặc biệt này!

Ngày 1 tháng 4 là ngày gì?

1-4-la-ngai-gi-3
Ngày 1 tháng 4 – ngày cá tháng tư là gì

Đầu tháng 4 là một trong những ngày được mong đợi nhất trong năm trên khắp thế giới. “Tên quốc tế” của nó là Ngày nói dối hay Ngày Cá tháng Tư. Vào ngày này, mọi người có thể thoải mái trêu chọc người khác bằng lời nói hoặc hành động mà không sợ tức giận hay chửi thề.

Nguồn gốc ngày 1 tháng 4

Bắt nguồn từ Pháp vào khoảng cuối thế kỷ 16, ngày Cá tháng Tư vẫn còn phổ biến trên khắp thế giới cho đến ngày nay. Ngày này được cho là bắt nguồn từ khi lịch Gregorian được giới thiệu để thay thế lịch Julian (lấy tên từ Julius Caesar). Theo lịch cũ, năm mới bắt đầu từ ngày 25 tháng 3 hàng năm, nhưng lễ mừng năm mới được tổ chức. được tổ chức trong 1 tuần – tức là vào ngày đầu tiên của tháng 4. Nguyên nhân là do tuần 25/3 thường rơi vào Tuần Thánh (theo đạo Công giáo). Khi lịch mới ra đời, người ta quyết định mừng năm mới vào ngày 1 tháng Giêng, tức là ngày đầu năm. Có một vài kẻ vì muốn “troll” nên đã lừa mọi người “ăn Tết” lần thứ hai theo lịch cũ là ngày 1/4. Như vậy, ngày Cá tháng Tư đã ra đời. Ngày sớm lan rộng khắp thế giới. Việt Nam bắt đầu biết đến ngày 1 tháng 4 thời Pháp thuộc.

Ý nghĩa là ngày 1 tháng 4

Ngày 1/4 là ngày mà mọi người có thể thoải mái vui vẻ bên nhau, xả stress và rộn rã tiếng cười. Có lẽ đây là lý do tại sao nó đã nhận được sự công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Những người bị lừa vào ngày này được gọi là “Cá tháng Tư” hoặc “Cá ngốc”. Vì vậy, hãy cứ để nó trôi qua vì chỉ có một ngày trong năm. Làm ơn cho chính bạn và mọi người xung quanh không phải ý nghĩa thực sự của ngày Cá tháng Tư đó.

Ngày này cũng là ngày bạn đau đầu nghĩ ra những trò đùa để đánh lừa họ hoặc “bảo vệ” họ để bạn không là con cá ngu ngốc. Đôi khi, thật thú vị khi bán cầu não phải hoạt động theo cách này.

Những cách tuyệt vời để troll ngày Cá tháng Tư

“Ngày quốc tế tỏ tình”

1-4-la-ngai-gi-2
Ngày 1 tháng 4 là ngày gì? – Ngày quốc tế xưng tội huynh đệ

Thích một người nhưng ngại nói ra vì sợ friend zone? Trên thực tế, không có cách nào cả. Và thậm chí phương pháp này còn hiệu quả đến mức FA còn kỷ niệm ngày 1/4 là Ngày Quốc tế tỏ tình. Bạn biết những gì Pedro Việt Nam đang nói đến. Chỉ cần thú nhận nếu bạn bị từ chối sau đó…. Nó chỉ là một trò đùa, nó không có thật. Tôi chắc rằng phía bên kia cũng biết ý định, nhưng đó là một thử nghiệm khá an toàn cho bạn. Ăn không hết cũng không sao, ngã cũng không sao! Tại sao bạn không thử.

Những câu chuyện cười và trò đùa ngày Cá tháng Tư

  • Thay đổi ngôn ngữ trên điện thoại của bạn sang tiếng Campuchia, tiếng Ý hoặc một ngôn ngữ phức tạp khác.
  • Tháo pin hoặc tắt các thiết bị điện tử trong nhà và báo cho mọi người biết chúng đã bị hỏng.
  • Thay đổi ngày sinh của bạn trên mạng xã hội thành rạng sáng ngày 1 tháng 4 để mọi người nhận được thông báo và lời chúc mừng.
  • Lời tỏ tình với bạn thân: “Tớ thích cậu”
  • “Mặc quần vào đi anh bạn”
  • Đổ đường vào chảo và ngược lại. Không chỉ mẹ của bạn, mà cả gia đình của bạn sẽ được troll đúng cách.
  • Gặp gỡ bạn bè tại một nhà hàng mà bạn biết, hoặc gặp gỡ và để bạn leo cây.
  • Dùng số điện thoại lạ giả danh chủ dịch vụ giao hàng để gọi điện cho bạn bè lấy đồ có giá trị cao.
  • Sếp bấm nhầm đồng hồ và phạt nhân viên đi “trễ”
  • Dán một mảnh giấy có nội dung “Hãy đánh tôi” vào lưng bạn của bạn để bị đánh mà không có lý do.

Bạn có biết ngày 1 tháng 4 là ngày gì không? Ngày dại tháng tư đã gần kề Pedro Việt Nam Tôi hy vọng bạn tận hưởng ngày tuyệt vời này và có nhiều niềm vui trong cuộc sống của bạn.

[a_2]

—-
Tham khảo pedrovietnam.com

Có thể bạn sẽ thích